Nếu việc phân phối hàng hóa và quản lý dòng hàng không làm tốt, sẽ dẫn tới nhiều vấn đề trong việc điều tiết thị trường. Trong đó có rất nhiều phần mềm mới, những phần mềm liên tục được review và đánh giá hiệu quả tích cực. Bạn đọc có thể tham khảo thêm các thông tin được đề cập trong nội dung bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ nhiều điều về DMS.

>>> Xem thêm : cách sử dụng phần mềm DMS MobiWork - những tiện ích của phần mềm quản lý kênh phân phối

Kênh phân phối được biết đến là một tập hợp các cá nhân, tổ chức cùng nhau tham gia vào quá trình quản lý hàng hóa, sản phẩm từ đơn vị sản xuất chế tạo cho tới khi tới tay người tiêu dùng. Và DMS là một phần mềm để quản lý kênh phân phối này. 

Theo thống kê, sử dụng phần mềm DMS có thể giúp các doanh nghiệp tăng trưởng đến 200% lợi nhuận trong một năm. Bên cạnh đó, làm tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Dựa trên các số liệu được thu thập, DMS sẽ nhanh chóng tính toán và đưa ra các bảng đồ số, chỉ ra những khách hàng trọng tâm mà doanh nghiệp có thể chú trọng và đẩy mạnh khai thác. Bước tiếp theo từ tệp khách hàng tiềm năng, đó là chuyển đổi thành khách hàng chiến lược. Có nghĩa rằng, những hoạt động sau đó, đều sẽ tập trung vào khách hàng này với những hoạt động có mục đích.

DMS hỗ trợ kiểm soát các chương trình bán hàng của doanh nghiệp. Hệ thống đặt hàng tự đống giúp chúng ta chuyển đổi nhanh chóng các đơn hàng. Nhiều nhân viên hiện nay cho hay, họ gặp khó khăn và cảm thấy áp lực với việc phải tăng doanh số bán hàng. Sự có mặt của DMS là chiếc “phao” hỗ trợ tuyệt vời, phần mềm không chỉ giúp phân tích thông tin, mà còn nhắc nhở về thời điểm khách hàng truy cập, tự động đặt KPI,.

Doanh nghiệp có thể gia tăng giá trị của đơn hàng theo từng ngày nhờ sự hỗ trợ của Sale Cloud DMS trên ứng dụng DMS. Giải pháp giúp hỗ trợ việc thiết lập và đề ra chỉ tiêu phù hợp với từng mặt hàng, đơn vị phân phối trong chuỗi. Trong quá trình bán hàng, vấn đề vận hành tốt hay không sẽ quyết định lợi nhuận, hiệu quả của hoạt động. Để doanh nghiệp có thể điều chỉnh và đưa ra những lựa chọn phù hợp, DMS cho ra số liệu về chi phí vận hành, hỗ trợ kiểm soát chi phí.

>>> Xem thêm : xây dựng kênh phân phối là gì - Tại sao áp dụng "phân phối đại trà" để doanh nghiệp tăng trưởng đột phá?

Ứng dụng DMS cho thấy nhiều giá trị, lợi ích và lợi nhuận. Chính vì thế, các doanh nghiệp nên cân nhắc và áp dụng chúng vào hệ thống của mình. DMS là phần mềm gì và tại sao được nhiều doanh nghiệp, nhà quản lý đánh giá cao như vậy? Nắm bắt đầy đủ các thông tin về phần mềm giúp chúng ta sử dụng chúng hợp lý và hiệu quả hơn, phát huy được hết ưu điểm của nó.

>>> Xem thêm : Phần mềm DMS - Quy trình quản lý trở nên hiệu quả hơn nhờ ứng dụng phần mềm quản lý DMS