Được biết đến là một trong những đại học hàng đầu cả nước về khối ngành kinh tế, hệ Đại học từ xa của Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân luôn là địa chỉ ưu tiên của các bạn trẻ trong lựa chọn theo học. Nơi đây còn được mệnh danh là “cái nôi” của rất nhiều doanh nhân thành đạt và nhân vật tầm cỡ.

Để biết thêm thông tin về ngôi trường danh giá này trước khi quyết định đăng ký nguyện vọng vào trường, bạn hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

1. Các nhóm ngành đào tạo đại học từ xa Kinh Tế Quốc Dân

Ngành Kinh tế

Ngành Kinh tế là một trong những ngành được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Trong khóa học này, bạn sẽ được tìm hiểu về các lĩnh vực kinh tế, chính sách kinh tế, quản lý tài chính và kỹ năng phân tích kinh tế. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp, ngân hàng, tổ chức quốc tế và các cơ quan chính phủ liên quan.

Ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành hot và tiềm năng trong thị trường lao động hiện nay. Trong khóa học này, bạn sẽ được học về quản lý doanh nghiệp, kỹ năng lãnh đạo, kế toán, tiếp thị và quản trị nguồn nhân lực. Thạc sĩ quản trị kinh doanh từ xa kinh tế quốc dân sẽ là chứng chỉ giúp bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong các vị trí quản lý.

Ngành Tài chính – Ngân hàng

Ngành Tài chính – Ngân hàng là một trong những ngành đào tạo quan trọng và cần thiết trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng. Trong khóa học này, bạn sẽ được học về tài chính quốc tế, quản lý dòng tiền, kinh doanh ngân hàng và các kỹ năng quản trị rủi ro. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc trong các ngân hàng, các tổ chức tài chính và các công ty đầu tư.

Ngành Luật kinh tế

Ngành Luật kinh tế là sự kết hợp giữa kiến thức về lĩnh vực pháp luật và kinh tế. Trong khóa học này, bạn sẽ được học về luật kinh tế, quy phạm pháp lý, thương mại quốc tế và các vấn đề liên quan đến đầu tư và thương mại. Đại học từ xa kinh tế quốc dân sẽ cung cấp cho bạn kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết để làm việc trong các công ty luật, cơ quan nhà nước hoặc tổ chức quốc tế.

Ngoài những ngành trên, chương trình đại học từ xa kinh tế quốc dân còn cung cấp nhiều ngành học khác như Quản trị khách sạn và du lịch, Thương mại điện tử, Quan hệ quốc tế, Ngôn ngữ Anh và nhiều chương trình học khác để đáp ứng nhu cầu của các bạn học viên.

2. Học phí đại học từ xa Kinh Tế Quốc Dân là bao nhiêu?

Giống như đào tạo đại học chính quy, hệ đại học từ xa cũng dùng hình thức học theo tín chỉ với mức học phí là 470.000đ/1 tín chỉ

Các ngành tuyển sinh và số lượng tín chỉ như sau:

- Quản trị kinh doanh: 129 tín chỉ = 60.630.000đ

- Kế toán: 132 tín chỉ = 62.040.000đ

- Luật: 128 tín chỉ = 60.160.000đ

- Tài chính ngân hàng: 131 tín chỉ = 61.570.000đ

...

3. Đối tượng tuyển sinh

Là công dân 18 tuổi trở lên đủ các tiêu chuẩn dưới đây:

- Tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc THPT

- Đối tượng đà có bằng Trung cấp, Cao đẳng muốn học nâng lên bằng đại học.

- Đối tượng có bằng Đại học muốn lấy thêm một bằng đại học thứ 2.

4. Hình thức tuyển sinh

Trung tâm Đào tạo đại học từ xa thuộc Đại học Kinh Tế Quốc Dân (E-Neu) chỉ áp dụng tuyển sinh theo một hình thức duy nhất đó là XÉT TUYỂN (không thi tuyển)

Học viên hoàn toàn không phải ôn thi và tham dự thi đầu vào như các chương trình khác.

5. Thời gian đào tạo

Thời gian đào tạo phù hợp với từng đối tượng tuyển sinh đầu vào.

Với thí sinh tốt nghiệp THPT có thời gian khác, thí sinh tốt nghiệp trung cấp – cao đẳng – đại học có thời gian đào tạo khác

7. Khu vực tuyển sinh

Đại học Kinh tế Quốc dân hệ trực tuyến tuyển sinh trên toàn quốc.

Sinh viên được chọn khu vực đăng ký phù hợp với công việc và địa phương công tác.

8. Ưu điểm học đại học từ xa Kinh Tế Quốc Dân

- Sở hữu bằng đại học công lập uy tín hàng đầu Việt Nam: Do trường Đại học Kinh tế quốc dân cấp; có giá trị tương đương bằng chính quy; có thể sử dụng chuyển tiếp lên chương trình cao học.

- Thời gian học tập linh hoạt, phù hợp với mọi đối tượng: Với hình thức học tập online 100% học viên có thể chủ động về kế hoạch cũng như thời gian học tập, đây là ưu điểm vượt trội của chương trình.

- Đội ngũ giảng viên đầu ngành, giàu kinh nghiệm: 100% giảng viên tham gia chương trình đều có bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ và đều đang giảng dạy và làm việc tại trường Đại học Kinh tế quốc dân.

- Hệ thống đào tạo từ xa E – Learning: Sinh viên thoải mái trao đổi, thảo luận môn học với giảng viên và các sinh viên khác thông qua hệ thống học tập từ xa E – Learning

- Bằng cấp được Bộ GD&ĐT công nhận: Bằng do Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cấp, được Bộ GD&ĐT công nhận. Có giá trị sử dụng suốt đời, tương đương với bằng đào tạo chính quy.

9. Tại sao nên chọn đào tạo từ xa Kinh Tế Quốc Dân

Là một trong những trường có tiếng tại Hà Nội cũng như toàn quốc. Khi học viên lựa chọn đại học từ xa Kinh Tế Quốc Dân sẽ nhận được:

- Hơn 60 năm phát triển về lĩnh vực đào tạo đại học.

- Hợp tác nghiên cứu – đào tạo với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu trong nước và quốc tế.

- Đi đầu về khối ngành kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh.

- Được đầu tư về cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo và áp dụng công nghệ vào chương trình đại học trực tuyến E-learning.

- Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp trên 96%

- Cấp bằng Cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân

- Văn bằng tốt nghiệp sẽ giống như bằng “CHÍNH QUY” và không còn ghi hình thức đào tạo là “TỪ XA” nữa

- Bằng cấp được Bộ GD&ĐT công nhận, có giá trị sử dụng suốt đời trên phạm vi toàn quốc.

- Có thể học lên các bậc học cao hơn như Thạc sỹ, Tiến sỹ, thi công chức theo đúng quy định của nhà nước…

Trên đây là những thông tin tổng quan về chương trình đào tạo đại học từ xa tại Đại học Kinh tế Quốc dân. Hy vọng sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích trong việc đưa ra quyết định lựa chọn cho mình. Chúc bạn thành công!