Được biết đến là một trình duyệt web giúp người dùng lướt web nhanh và an toàn với nhiều tính năng mới mang tính đột phá, ưu việt, Cốc Cốc đã trở thành một trong những trình duyệt web phổ biến tại Việt Nam. Vậy trình duyệt Cốc Cốc là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

1. Trình duyệt Cốc Cốc là gì?

Cốc Cốc (trước đây có tên là Cờ Rôm+) là trình duyệt dành cho thị trường Việt Nam do Công ty TNHH Cốc Cốc phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở Chromium - một nền tảng phổ biến, có tính bảo mật, được nhiều trình duyệt web khác sử dụng (ví dụ như Google Chrome, Edge và Opera).

Cốc Cốc là trình duyệt nhanh, an toàn và tiện lợi. Với các tính năng được thiết kế cho người Việt, Cốc Cốc là trình duyệt phổ biến thứ hai tại Việt Nam trong nhiều năm liên tiếp. Tính đến năm 2020, Cốc Cốc đã có hơn 25 triệu dùng.

2. Tính năng của trình duyệt Cốc Cốc

Thấu hiểu nhu cầu và mong muốn của người dùng, Cốc Cốc không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng các sản phẩm, dịch vụ. Với phương châm  "Giúp người Việt hạnh phúc hơn bằng cách sử dụng tối đa tiềm năng thế giới số", Cốc Cốc nỗ lực tìm tòi và phát triển nhiều tính năng ưu việt, cho ra mắt nhiều sản phẩm công nghệ mới phục vụ đời sống hàng ngày của người dùng. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của Cốc Cốc:

Chặn quảng cáo thông minh

Tính năng Chặn quảng cáo được kích hoạt sẵn khi bạn cài đặt Cốc Cốc, hoàn toàn miễn phí và không cần thêm phần mềm từ bên thứ ba. Tích hợp công nghệ của Adblock Plus, Cốc Cốc chặn quảng cáo chứa phần mềm độc hại, lừa đảo, hoặc xâm phạm thông tin của bạn. Ngoài ra, Cốc Cốc cũng chặn các quảng cáo làm phiền do che mất nội dung bạn muốn xem, hoặc có hình ảnh nhấp nháy cùng âm thanh tự động phát.

Bằng cách không tải xuống những quảng cáo này, Cốc Cốc bảo vệ bạn trước các mối đe dọa không lường trước, và giúp tăng tốc độ tải trang đến 2 lần.

Đọc tin tức

Nhờ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, Cốc Cốc có khả năng phân tích sở thích xem tin tức của người dùng thông qua hành động đánh giá bài viết, trang báo thường truy cập và chủ đề được quan tâm. Sau đó, hệ thống sẽ quét hàng nghìn trang báo điện tử, bản tin, blog, video blog và chỉ tổng hợp lại những tin người dùng muốn đọc trên tab mới.

Giải phóng tab

Cốc Cốc sẽ đóng băng những tab mà bạn đã dừng sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Từ đó giúp bạn tiết kiệm RAM cho máy tính.

Tự động bỏ qua quảng cáo 

Cốc Cốc giúp bạn tự động nhấn nút Bỏ qua quảng cáo trên trên YouTube. Chỉ cần chọn bật Tự động bỏ qua quảng cáo trên thanh công cụ đa phương tiện.

Tải torrent

Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng tải phim hay những video có dung lượng lớn qua torrent với tốc độ nhanh mà không cần phải tải thêm phần mềm nào.

Ngoài những tính năng trên, Cốc Cốc còn tích hợp nhiều tính năng thú vị như tích điểm - đổi quà với Cốc Cốc Points, chế độ tối, thanh bên…

3. Cách tải Cốc Cốc về máy

Cách tải Cốc Cốc về máy tính Win 10, Win 7

Bước 1: Truy cập vào website Cốc Cốc https://coccoc.com/download/win 

Bước 2: Nhấn vào nút Tải Cốc Cốc.

Bước 3: Nhấn vào file.exe vừa tải về để tiến hành cài đặt.

Bước 4: Nhấn vào nút Run để khởi chạy > Chờ đợi cài đặt.

Bước 5: Mở Cốc Cốc lên và trải nghiệm trình duyệt mới.

Cách tải trình duyệt Cốc Cốc về máy tính Mac

Bước 1: Truy cập https://coccoc.com/download/mac  > Nhấn Tải trình duyệt 

Bước 2: Chọn phiên bản máy Mac bạn đang sử dụng. Nếu bạn sử dụng dòng Mac

chip Intel thì chọn Mac với chip Intel. Đối với các máy Mac sử dụng chip M như các dòng MacBook M1, hoặc M2 thì chọn Mac với chip ARM > Chọn Tôi đã hiểu và đồng ý. 

Bước 3: Mở file dmg vừa tải > Kéo Cốc Cốc vào mục Applications để cài đặt.

Cách tải trình duyệt Cốc Cốc về điện thoại

Bước 1: Tải Trình duyệt Cốc Cốc trên Google Play (Android) hoặc trên App Store (IOS).

Bước 2: Nhấn Cài đặt > OK.

Bước 3: Chờ tải xuống hoàn tất > Ứng dụng sẽ nằm trong giao diện màn hình điện thoại của bạn.

Trên đây là một số tính năng vượt trội và cách tải Cốc Cốc đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.