Máy giặt LG mang đến cho bạn sự tiện lợi trong quá trình giặt giũ vì có đa dạng chế độ giặt. Tuy nhiên, người dùng thường gặp khó khăn khi chọn mua và sử dụng các tính năng, công nghệ này. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về những chế độ này nhé!

Các chế độ giặt cơ bản của máy giặt LG

1. Chế độ giặt riêng của các loại vải

Mỗi loại vải có chế độ giặt riêng trên máy giặt thương hiệu LG, giúp quần áo luôn bền màu, hạn chế hư hỏng. Một số chế độ giặt riêng cho vải như:

Duvet: Sử dụng để giặt các loại chăn, nệm phủ, ga trải giường (trừ những miếng phủ có chất liệu bằng lụa).

Cotton: Máy kết hợp các chuyển động lồng giặt khác nhau thích hợp dùng cho quần áo không phai màu và đồ vải bông bẩn bình thường như đầm ngủ, sơ mi, đồ lót, ...

Cotton +: Tiêu thụ ít năng lượng, nhưng có chức năng giặt sạch hiệu quả với các quần áo không phai màu và đồ vải bông bẩn bình thường.

Allergy Care: Loại bỏ tốt các chất dị ứng như bụi bẩn, phấn hoa, lông thú cưng, ... Sử dụng cho giặt đồ em bé, đồ lót, ga giường, áo gối, ...

Mix (Đồ hỗn hợp): Sử dụng giặt nhiều loại vải khác nhau, trừ các loại vải đặc biệt như lụa, tơ tằm, len, ...

Sports Wear: Sử dụng giặt đồ thể thao.

Delicate: Hạn chế tình trạng áo quần bị bay màu, sử dụng cho quần áo tối màu từ vải bông hoặc đồ hỗn hợp.

Wool: Sử dụng giặt đồ len, nó giúp cho quần áo len của bạn được bền hơn tránh tình trạng chảy hoặc bung chỉ.

2. Chế độ giặt xả cơ bản

Máy giặt LG ngoài chức năng giặt riêng cho từng loại vải, thì còn trang bị chế độ giặt xả cơ bản như sau:

Baby Care: Chức năng giặt quần áo trẻ em. Quần áo trẻ em khá mỏng và đôi khi lại có những vết dơ bám khá “lì” nên bạn phải chú ý chọn chương trình này nếu như muốn quần áo con bạn sạch sẽ nhưng vẫn bền sau nhiều lần giặt.

Speed 14 (Giặt nhanh 14 phút): Cho phép bạn giặt nhanh trong 14 phút, thích hợp với quần áo nhỏ và ít bám bẩn, giúp bạn tiết kiệm thời gian, năng lượng và nước.

Easy Care (Giặt nhẹ): Chế độ giặt nhẹ nhàng, thích hợp cho quần áo dễ nhăn như sơ mi.

Gentle Care (Giặt nhẹ nhàng): Đây là chế độ giặt vô cùng nhẹ nhàng, giúp bảo vệ các sợi vải tinh xảo như đồ len, đồ thể thao.

Stain Care (Dành cho vết bẩn cứng đầu): Thích hợp cho các vải sợi bông bị dính các vết bẩn khó tẩy như rượu, nước trái cây, chất bẩn, ...

Silent Wash (Giặt yên tĩnh): Khi giặt, máy ít tạo ra tiếng ồn khó chịu nhất là vào ban đêm, phù hợp giặt quần áo không phai màu.

Download Cycle (Chương trình giặt tải xuống): Máy sẽ hoạt động theo chương trình giặt bạn tải trong điện thoại thông qua ứng dụng của LG. Nếu không có, máy sẽ tự động mặc định là Rinse + Spin (Giũ + Vắt).

Intensive (Giặt kỹ): Quần áo của bạn làm bằng sợi vải thường, thì bạn hãy chọn chế độ này để giặt sạch hiệu quả hơn.

Spin (Vắt): Bạn có thể thay đổi linh hoạt tốc độ vắt nhanh hoặc chậm tùy vào nhu cầu sử dụng.

Rinse (Giũ+): Giúp giũ sạch xà phòng, thích hợp cho gia đình có trẻ nhỏ hoặc người có làn da nhạy cảm.

>>> Xem thêm các mẫu máy giặt: https://dienlanhthinhphat.com.vn/danh-muc/may-giat/

Bài viết đã tổng hợp những chế độ giặt cơ bản của máy giặt LG. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về hãng máy giặt này hãy đến ngay với Tổng kho điện máy miền Bắc Thịnh Phát để được tư vấn nhé!